Chủ Nhật, 30 tháng 4, 2017

Kỹ thuật trồng cúc vạn thọ nhiều cây một chậu

My My     tháng 4 30, 2017    

Cúc vạn thọ đang là cây trồng phổ biến ở nước ta, và được sử dụng như loại cây cảnh không thể thiếu trong dịp tết. Không những thế đây là loài hoa có nhiều công dụng như đuổi côn trùng, làm thức ăn cho gà do có hàm lượng β-caroten  nhiều kích thích trứng gà nhiều lòng đỏ, một số công dụng khác trong đông y như chữa: hoa mắt, chóng mặt, ho, quai bị, mụn nhọt… Là thành phần quan trọng trong y dược….

Điểm qua một vài đặc điểm của cúc vạn thọ bạn nhé: Chúng được chia làm hai loại cúc vạn thọ lùn và cúc vạn thọ cao và đều dễ trồng và không hề kén đất. Bạn có thể trồng quanh năm và thời gian trồng lại ngắn chỉ 2 tháng là có thể thu hoạch được. Bởi vậy cúc vạn thọ càng được nhiều người trồng.
Kỹ thuật trồng cúc vạn thọ nhiều cây một chậu

Đa số người trồng cúc vạn thọ vào đầu tháng 11 âm lịch, tính từ thời điểm này đến gần tết chơi hoa là chuẩn nhất.

Loại đất để gieo hạt là đất tơi xốp và khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất gồm đất cát hoặc xơ dừa cùng tro trấu và phân
chuồng hoai mục theo tỉ lệ bằng nhau sau đó tiến hành gieo hạt lên đó và tiến hành tưới nước tạo độ ẩm cho đất để hạt nhanh mọc mầm. Việc tưới nước phải thường xuyên và đều đặn ngày 2 lần và cần che phủ với điều kiện thời tiết nắng nóng. Cách tốt nhất là bạn dùng bình xịt để tưới cho hạt giống. 

Khi gieo hạt được nửa tháng bạn có thể tiến hành mang cây ra trồng trong chậu hoặc giỏ. Bạn cần chú ý đến độ thoát nước của chậu, tránh ngập úng gây chết cây. Bạn chỉ được lấp đất tới lá mầm và trồng vào chiều mát. Phun sương trong 3 ngày đầu ngày 2- 3 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nếu thấy nước nhiều bạn có thể xới đất để thoát nước nhanh hơn.

Quá trình trồng trong chậu được 10 ngày bạn tiến hành tưới phân cho cây. Nên pha loãng NPK với nước để tưới bạn nhé, cứ 10 ngày lại tưới 1 lần. Nếu không có NPK bạn có thể sử dụng phân chuồng hoai mục.

Sau khi trồng được 40 ngày cây đã cho 6 lá và có lá chồi non mọc ở nách lúc này là thời điểm ta bấm ngọn để cả chồi ở nách lá và cây mọc đều nhau. Thời gian bấm là đầu tháng 12 âm lịch lúc đó cây cũng có tầm 6- 7 lá rồi. Thời điểm 45 ngày ta tiến hành cắt chồi nhỏ để lại bông chính để hoa lớn và đẹp hơn, khi đó bạn không được bón phân nhiều.

Nếu trong quá trình trồng hoa sớm hơn dự kiến bạn cần tưới phân ure giúp kéo dài thời gian sinh trưởng từ đó sẽ hãm lại tốc độ nở của hoa. Hoặc thấy hoa nở quá muộn so với dự kiến bạn có thể ngừng tưới nước 2 ngày để lá héo đi rồi pha nước ấm 40 độ tưới cho cây sẽ kích thích sự ra hoa.

Bạn nên trồng rời từng cây rồi ghép vào sẽ đẹp và dễ trồng hơn. Vì nếu trồng 2-3 cây con vào 1 chậu sẽ rất khó chăm sóc cho chúng đều nhau.
Bạn muốn cho tròn tán cây thì nên cắt bỏ các nhánh ở giữa.
Bạn nên để cho mỗi cây khoảng 10 bông là ok. 

Theo cayvahoa.net

About Note

DauTuNongNghiep.Com: Dự án hỗ trợ phát triển tiếp thị ngành Nông Nghiệp trên Internet;
Hỗ trợ tiếp thị đầu ra sản phẩm dịch vụ: Vật tư thiết bị nông nghiệp, con giống, cây trồng, dự án đầu tư, tìm kiếm nguồn cung ứng.
// Là dự án phi lợi nhuận; Cam kết hoạt động hỗ trợ trách nhiệm - uy tín.
// Hỗ trợ setup xây dựng website MIỄN PHÍ cho Anh Chị NÔNG DÂN VIỆT NAM
// Vì cộng đồng ngành nông nghiệp Việt Nam

Hoạt Động

./ Chính sách bảo mật
./ Hoạt Động Xã Hội
./ Mời Hợp Tác
./ Liên Hệ TT

Tel: 09488887400
Email: dautunongnghiep.com@gmail.com
Kênh MXH:
Facebook Fanpage
- Group Facebook
- G+
- Youtube
DMCA.com
Team of use:
. NongNghiepPlus.Net

Đối Tác - Team Groups


FAQ's

Tìm nhà cung cấp vật tư thiết bị nông nghiệp
Tìm nhà cung cấp con giống chăn nuôi
Tìm nhà cung cấp cây - hạt giống trồng trọt
Tìm nhà thu mua nông sản uy tín

Blogroll

Người nông dân chia sẻ:
Phan Văn Tám ( Chủ nông trại Cam )
Trần Văn Chín ( Chủ vườn Xoài )

Tìm Theo

  • Bình Định
  • Quảng Ngãi
  • Đồng Nai
  • Bình Dương
  • Long An
  • Cà Mau

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.